A Play TV
> >

หนังหลอน

อาถรรพ์บ้านนางรำ

เรือนไทยหลังเก่าของท่านเจ้าคุณ ในอดีตกาลเคยเป็นโรงเรียนสอนนาฏศิลป์ ต่อมาจึง กลายเป็นมรดกสืบทอดมาสู่ มาโนช และ จาริยา สองสามีภรรยาทายาทมหาเศรษฐีพยายาม จะปฏิรูปสถานที่แห่งนี้ให้เป็นบ้านพักตากอากาศ จึงให้ เจนภพ เพื่อนรักที่เป็นสถาปนิก หนุ่มพร้อมกับ มิ่ง และ ใจ เข้ามาช่วยดูแลปรับปรุงสถานที่ ในความรู้สึกของเจนภพที่ สัมผัสถึงความลี้ลับราวกับมีบางอย่างที่มองไม่เห็นนั้นอยู่รอบๆตัวตลอดเวลา พร้อมกับ ภาพนางรำที่ปรากฏขึ้นในความทรงจำและเสียงเครื่องดนตรีไทยยิ่งดังชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ จน เกิดความน่าสะพรึง แรงอาถรรพ์ในเรือนไทยแห่งนี้อาจเป็นลางบอกเหตุเตือนชีวิตของผู้ที่ พยายามจะทำลายมรดกอันหวงแหนรักษา

สองอันตรายล้าหักเหลี่ยม

ฮาลา กับ อาณัฐ สองเด็กกำพร้าจากปักษ์ใต้เดินทางสู่กรุงเทพฯ ชีวิตทั้งสองต้องผกผันเมื่อผู้ ที่รับอุปการะพวกเขานั่นคือ เสี่ยไป๋ เจ้าของบ่อนและเจ้าพ่อค้ายา ถึงแม้ว่าทั้งสองจะเติบโต มาด้วยกัน แต่อุปนิสัยกลับแตกต่างกันคนละขั้ว และความบังเอิญที่ทั้งคู่หลงรัก เพียงดาว หญิงสาวที่เพรียบพร้อมทุกอย่าง จึงเกิดเป็นรักสามเส้าที่กลายเป็นช่องว่างระหว่างเพื่อนรัก เปี๊ยก มือที่สามที่ทำให้ทั้งสองฝ่ายบาดหมางกัน จนในที่สุดฮาลาต้องติดคุก เมื่อมิตรภาพ กำลังถูกเปลี่ยนเป็นความแค้น ศักดิ์ศรีลูกผู้ชายจะบัญญัติความถูกต้องลบเหลี่ยมอิทธิพลที่ ครั้งหนึ่งมันเคยก่อไว้

เรือนเจ้าพระยา

ความบาดหมางที่มีต่อกันมานานระหว่างเรือนของ พระยารามราชภักดี กับ หลวงราชเสมอ ใจ สองตระกูลที่มียศถาบรรดาศักดิ์ชั้นขุนนางตั้งอยู่สองฟากฝั่งเจ้าพระยา หลวงราชเสมอ ใจ ได้ฝากบุตรชายเข้ารับราชการกับ พระยาสุรสิทธิ์เดชา ได้รับบรรดาศักดิ์เป็น ขุนไพรี พินาศ เมื่องานสมโภชตามประเพณีที่ทำให้ขุนไพรีได้พบกับ จำปา บุตรสาวของ พระยา รามราชภักดี ความรักได้เริ่มต้นบนความขัดแย้งที่สืบต่อมาสู่รุ่นหลังเสมือนเป็นอุปสรรค พลัดพรากความรักให้อยู่ไกลกันมาตลอด แต่เมื่อขุนไพรีพลาดพลั้งมือสังหาร หลวงพนม เบญจา บุตรชายของพระยารามราชภักดี เพื่อช่วยเหลือทาสสินไถ่ที่ถูกข่มเหงรังแก เสมือน สร้างรอยร้าวลึกอย่างทวีคูณ เมื่อความมุ่งมั่นในรักที่เหนือสิ่งอื่นใดมาพรากจาก แต่ความ บาดหมางระหว่างสองตระกูลยังไม่สิ้นสุดฤาจะหาสิ่งอื่นใดมาสมานรอยร้าว และความรัก บรรจบลงได้

ยาสั่ง

อำนาจแห่งไสยศาสตร์ ปลุกเสกยาอันตราย สั่งตาย สั่งเป็นเอกดำรงค์ นายทหารหนุ่มได้รับบาดเจ็บสาหัส และได้รับความช่วยเหลือจาก แสงหล้า หญิงสาวชาวเขา ทั้งคู่เกิดความรักต่อกัน เมื่อเอกดำรงหายดี เขาจำเป็นต้องเดินทางกลับบ้านและสัญญากับแสงหล้าว่าจะกลับมารับ แต่แม่ของแสงหล้ากลัวว่าเขาจะผิดสัญญา จึงปลุกเสกยาสั่งให้เขากิน หากเขาไม่กลับมาตามสัญญา ยานี้จะออกฤทธิ์ทันที จนกระทั่งเขากลับบ้าน แม่ของเขาได้มั่นหมาย นุช ให้ แต่เขาปฏิเสธ แม่ของเขาจึงใช้วิธีทำเสน่ห์จากพ่อหมอฝีมือดี ทำให้เขาลืมสัญญาที่มีต่อแสงหล้า ยาสั่งจึงเริ่มออกฤทธิ์ เขาจะรอดพ้นจากอำนาจยาสั่งและมนต์เสน่ห์ได้หรือไม่...

ผมสมชายนะยะ

ก้าน เด็กสาวประเภทสองจากร้อยเอ็ดที่เติบโตมาจากครอบครัวมีฐานะ ความใฝ่ฝันของก้าน อยากจะเป็นเหมือน ฟ้า นางโชว์คาบาเรย์และมีตำแหน่งจากเวทีประกวดความงามระดับประเทศ เมื่อความใฝ่ฝันที่กลายเป็นความขัดแย้งระหว่างพ่อกับลูก ตั้งแต่ก้านถูกไล่ออกจากบ้านจึงมา อาศัยอยู่กับ พี่โหน่ง ในกรุงเทพมหานคร และได้เข้ามาทำงานเป็น COSTUME ที่คาบาเรย์โชว์ แห่งหนึ่ง เสมือนเป็นการเริ่มต้นที่ทำให้ความฝันเป็นจริงขึ้นมา แต่ฟ้ากลับไม่ยอมรับที่ก้านได้ก้าว ขึ้นตำแหน่งนางโชว์แสดงร่วมกัน นี่คือโอกาสพิสูจน์ครั้งแรกของชีวิตก้านในการโชว์ ความสามารถ โอกาสที่จะทำให้ทุกคนนั้นเปิดใจยอมรับดาวดวงใหม่ก้าวขึ้นสู่เวทีนางโชว์

แท็กซี่ดุ1

บุญมี ซื้อรถแท็กซี่มือสองจาก เฮียตง เพื่อหารายได้เลี้ยงชีพ ซึ่งได้รับหญิงสาวผู้โดยสารให้ไปส่งที่วัดแห่งหนึ่ง เมื่อมาถึงวัดแล้วเธอก็หายตัวไปในพริบตา ตั้งแต่นั้นมาเขาก็ประสบกับเหตุการณ์ลี้ลับมาตลอด ทุกคนที่เคยได้ นั่งรถคันนี้ต่างก็ขวัญผวาและยืนยันว่าพบเห็นวิญญาณสาวนั่งอยู่เบาะข้างหลังรถคันนี้ และครั้งหนึ่งที่บุญมีรอด จากการถูกโจรป้นทรัพย์ที่แฝงตัวเป็นผู้โดยสารบนรถ รวมทั้งในความฝันก็ปรากฏภาพของวิญญาณสาวที่มี หน้าตาเหมือนกับหญิงสาวผู้โดยสารที่หายตัวไปอย่างลึกลับและบ้านหลังหนึ่งที่อาจไขปมปริศนานี้ได้ พร้อม ทั้งเงื่อนงำที่ เฮียตง และ บุญหลาย ได้ปิดบังมาตลอด

ตัดตะวัน

ตะวัน เป็นเจ้าของอู่ Sun ที่ตกทอดมาจากพ่อ ตอนนี้เค้าใช้ชีวิตอยู่กับแม่ที่ป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว หลังจากที่ อาทิตย์ พี่ชายของเค้าได้ตาย เพราะทำงานผิดกฎหมายส่งยาเสพติดให้กับแก๊งซ์ Shadow และ ถูกแก๊งซ์ Shadow ฆ่าตัดตอน ขอบฟ้า นายตำรวจหนุ่งแห่งกองปราบปรามยาเสพติด ขอบฟ้าติดตามคดี แก๊งซ์ค้ายา ที่ใช้ชื่อว่า แกงซ์ Shadow มานาน ขอบฟ้ามีคู่หมั้นชื่อ ข้าวหอม เป็นหมอที่เชี่ยวชาญด้าน โรคมะเร็ง และแน่นอนเค้ามีโครงการจะแต่งงานกันเร็วๆ นี้ วันหนึ่ง แก๊งซ์ Shadow ได้เข้าไปใน โรงพยาบาล และได้จับตัวข้าวหอม และแม่ของตะวันมา เพื่อต่อรองกับตะวันเพื่อให้ตะวันทำงานส่งยา ให้กับแก๊งซ์ Shadow ตะวันรู้ความจริงว่า แก๊งซ์ Shadow นี่เองที่ฆ่าอาทิตย์พี่ชายของเค้า ขอบฟ้าและ ตะวันจัดการกับศัตรูของตัวเอง และช่วยเหลือคนที่รักออกมาได้ ข้าวหมอ ดูแลรักษาจนแม่ของตะวัน แข็งแรงมีชีวิตอยู่ต่อไปได้อีกพักใหญ่ๆ ขอบฟ้ารื้อคดีต่างๆ และปิดคดีสำนวนต่างๆ ได้ ตะวันปรับปรุงอู่ Sun จนโด่งดังข้ามชาติ และมีโอกาสได้เดินทางไปแข่งดริฟท์คิง ที่ญี่ปุ่น โดยมีพาสเนอร์ ชื่อ ขอบฟ้า

ศพบ้านเช่า

บ้านนี้กำลังรอ คนแปลกหน้า... บ้านนี้กำลังรอ ฆาตกร... จุดจบของมันคือ ชีวิต...ปิ่น(แนต เอวิตา)นักบัญชีสาวที่มีความฝันอยากได้บ้านสักหลังไว้อยู่กับคนที่เธอรัก ซึ่งเธอถูกชะตากับ บ้านหลังหนึ่ง แต่ นีน่าเพื่อนเธอกลับรู้สึกได้ถึงสิ่งลึกลับในบ้านหลังนี้ และยิ่งเธอย้ายเข้ามาอยู่ก็เจอกับ เหตุการณ์ที่น่าสะพรึงกลัวต่างๆจากผีสาวที่ดูอาฆาตแค้น แต่เธอก็ยังอยากที่จะอยู่ที่บ้านหลังนี้ต่อไป เพื่อที่จะรอภูริ(วรวิทย์)แฟนหนุ่มลูกเจ้าของบริษัทที่ทำตัวเสเพลและหลอกใช้เธออยู่เสมอ ซึ่งนีน่าก็รู้ดี แต่ก็ไม่รู้จะทำยังไง ถึงแม้ว่าปิ่นได้ตกแต่งบ้านจนดูดีขึ้นแต่เธอก็ยังเจอกับเรื่องแปลกๆ อยู่เสมอ ซึ่งปิ่นก็ ไม่ได้ใส่ใจเพราะตั้งตารอวันที่จะได้อยู่กับคนที่เธอรัก แต่ภูริเองก็แค่คิดจะหลอกใช้ปิ่นจึงได้วางแผนกับ ชัยเพื่อนซี้ว่าจะกำจัดปิ่นให้พ้นทางเหมือนแฟนคนก่อน ซึ่งเมื่อมาถึงที่บ้านภูริและชัยก็รู้สึกว่าบ้านหลังนี้ เหมือนมีอะไรบางอย่างกำลังรอคอยการมาของทั้งสองคนอยู่ และในที่สุดก็ได้เจอกับผีสาวในบ้านหลัง นั้น ซึ่งเป็นบ้านที่คนขับรถของภูริได้นำศพของอดีตแฟนเก่ามาฝังไว้ที่นี่ ภูริกับชัย และปิ่นกับนีน่า จะมี ชะตาชีวิตเป็นอย่างไรต่อ น่าสะพรึงแค่ไหน !

คู่เสี่ยวหมัดสั่ง

ทอน เนี้ยว และ หลอ เป็นเพื่อนสนิทกัน เมื่อความมุ่งหมายเดิมที่ต้องการเดินทางมาหางาน ทำในเมือง แต่โชคร้ายที่ถูกโจรปล้นทรัพย์ระหว่างเดินทาง พร้อมทั้งเกิดเรื่องเลวร้ายตลอด ทอนตัดสินใจเดินแยกทางจากเพื่อน และทำตามวิถีชีวิตตนเอง ความบังเอิญที่เขาพบกลุ่ม โจรที่ขโมยเงินไป ด้วยความโกรธแค้นจึงใช้หมัดซ้ายสังหารคนร้าย และทุกคนที่ก่อความ เดือดร้อนให้แก่ผู้อื่น โชคชะตานำพาให้เขากลับมาพบกับเพื่อนอีกครั้ง รวมทั้งการอาสา ช่วยเหลือ ก้าน เจ้านายผู้ให้ชีวิตใหม่แก่เขา บทพิสูจน์แห่งความจงรักภักดี และการต่อสู้ แห่งศักดิ์ศรีลูกผู้ชาย